7 mẹo để bảo vệ em bé của bạn khỏi nhiễm viruscorona

1) Ra tay thường xuyên

Viruscorona  ” lây truyền qua không khí”  từ người sang người tiếp xúc gần . Vì vậy, bạn nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch có cồn để tránh lây nhiễm. Rửa tay trước khi chạm vào bé và yêu cầu những người có thể ở gần bé rửa tay trước.

Đảm bảo rửa tay cho trẻ thường xuyên, đặc biệt là trước bữa ăn và biến nó thành một nghi thức vui vẻ suốt cả ngày. Bạn có thể dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch chứa cồn.

Tại sao ? Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ vi khuẩn và vi rút có trên tay của bạn và của con bạn, và do đó ngay lập tức ngăn chúng lây nhiễm cho bạn và con bạn.

Tìm hướng dẫn của WHO về rửa tay.

 

 

 

2) Tránh tiếp xúc gn

Trẻ sơ sinh rất dễ thương nên dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác. Tuy nhiên là cha mẹ, trách nhiệm của bạn là hạn chế sự tiếp xúc của con bạn với người ngoài . Đối với những bậc cha mẹ phải đi làm và để bé ở nhà chăm sóc bé thì ngoài việc hạn chế va chạm thân thể, hãy giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với mọi người xung quanh. Yêu cầu những người mà bạn ủy thác trông em bé của bạn tuân thủ các quy tắc vệ sinh để hạn chế sự lây lan của vi-rút.

Tại sao ?  Khi một người bị nhiễm vi rút đường hô hấp, chẳng hạn như coronavirus, ho hoặc hắt hơi, họ sẽ bắn ra những giọt nhỏ có chứa vi rút. Nếu bạn hoặc con bạn ở quá gần, bạn có thể hít phải vi-rút. 

3) Tránh chm vào mt, mũi và ming ca bn

Chúng ta có xu hướng  tiếp xúc với nhiều bề mặt  trong ngày. Chúng tôi  cũng thích chạm vào em bé của chúng tôi, những người lần lượt  chạm vào khuôn mặt của chúng. Vì vậy,  bất kỳ ai, kể cả bạn,  chạm vào đầu nhỏ của bạn đều có thể nhiễm vi-rút.  Do đó, bắt buộc phải rửa tay trước khi tiếp xúc với em bé.

Tại sao  ?  Bàn tay tiếp xúc với nhiều bề mặt có thể bị nhiễm vi rút. Nếu bạn chạm vào mắt, mũi hoặc miệng, bạn có thể tiếp xúc với vi rút có trên các bề mặt này.

4) T giác thc hin các quy tc 5k

Tự giác thực hiện các quy tắc vệ sinh  đối với những người gần gũi với em bé của bạn . Bạn  che  miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc bằng khăn giấy trong trường hợp ho hoặc hắt hơi – ném khăn giấy ngay sau đó trong một thùng rác khép kín và  rửa   tay  bằng xà phòng và xúc miệng nước muối

 

Tại sao ?  Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi rút và các mầm bệnh khác.

Quan trọng: Hiệp hội Nhi khoa và Sơ sinh Pháp khuyến cáo rằng con bạn không bao giờ được đeo khẩu trang bảo vệ.

5) Bn có đang cm thy m không? Cp nht thông tin và làm theo li khuyên ca bác sĩ

Bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi , thậm chí nếu bạn chỉ có triệu chứng nhẹ như đau đầu và mũi chảy nước mũi hãy tự cách ly ở nhà  cho đến khi hồi phục

Tại sao ? Bằng cách tránh tiếp xúc với người khác và đến các cơ sở y tế, bạn cho phép các cơ sở đó hoạt động hiệu quả hơn và bạn bảo vệ bản thân  và những người khác khỏi coronavirus và các bệnh do vi rút khác.

Trong trường hợp sốt, ho và khó thở, hãy đến gặp bác sĩ ngay . Để biết thêm thông tin,  làm theo hướng dẫn của cơ quan y tế

Tại sao ? Nếu bạn  gọi bạn bác sĩ, họ có thể nhanh chóng giới thiệu bạn đến các cơ sở y tế phù hợp nhất. Ngoài ra, nó sẽ bảo vệ bạn và ngăn ngừa sự lây lan của coronavirus hoặc các bệnh do vi rút khác.

6) Nu ăn cn thn

Rửa tay  trước khi bắt đầu nấu ăn. Các nguyên liệu đều cần được nấu chín. Đừng ngần ngại rửa tay lại sau khi xử lý các nguyên liệu thô. Bạn có thể ăn thịt hoặc cá. Nó sẽ đủ để xử lý chúng với các biện pháp phòng ngừa cần thiết .   sử dụng vệ sinh và để đảm bảo cũng làm nấu ăn ở tim .

Nếu con bạn cần uống sữa, hãy nhớ tiệt trùng bình sữa , núm vú, vòng và nắp bình trước .

 

 

7) Cp nht thông tin và làm theo li khuyên

Điều quan trọng để thông báo lưu trú thường xuyên của sự tiến hóa là  của  các dịch  coronavirus , có sẵn  trên trang web của WHO hoặc   . Luôn  nhận  lời khuyên từ  các tổ chức y tế công cộng hoặc địa phương để bảo vệ sức khỏe của bạn và con bạn .

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gọi số điện thoại miễn phí 19009095 / 19003228 , Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn.

Tìm tất cả các câu trả lời của chúng tôi cho các câu hỏi của bạn về coronavirus

Zalo