4 mẹo giảm đau răng cho bé

Làm thế nào để nhận biết trẻ mọc răng? Chảy nước dãi không ngừng,Chảy nước mũi, Đôi khi hơi sốt, Ăn ít, Ngủ ít, Có vẻ gắt gỏng, …..

Giai đoạn khó khăn này bắt đầu vào khoảng  tháng 6, độ tuổi trung bình của những chiếc răng đầu tiên, và dường như kéo dài vô tận. Cơn đau có thể dữ dội trong giai đoạn này, sự khởi đầu của cơn đau này được đánh dấu bằng “sự tăng gấp đôi của nướu”. Nếu bạn đang tìm cách ăn toàn để làm dịu cơn đau miệng của trẻ thì đây là 4 mẹo để giảm đau răng cho bé!

Đưa cho bé một núm vú giả để bé nhai

Khi bé đau răng quấy khóc,mẹ  hãy thử dùng núm vú giả được làm lạnh để giảm đâu khi bé mọng răng ( Không bao giờ cất núm vú giả trong ngăn đá vì nó có thể bị cứng đến mức là hỏng nướu của bé) .Và vòng mọc răng bằng cao su chắc chắn là một giải pháp thay thế tốt .

Mách nhỏ: Mẹ có thể cho vòng mọc răng này vào ngăn đá: hơi lạnh gây tê, giảm đau cho bé .

Xoa bóp nướu cho trẻ bằng thuốc giảm đau

Nướu  của bé bị đỏ, sưng và rất đau .Mẹ hãy thử dung những loại thuốc giảm đau răng  (hỏi ý kiến ​​của bác sĩ). Nhẹ nhàng bôi nươu của bé bằng ngón tay út sạch hoặc cũng có thể sử dụng ngón tay xoa bóp silicon.

Cha mẹ hãy cẩn thận, trong cả hai trường hợp! Một chiếc răng sữa cũng đau như một chiếc răng bình thường

Đơn giản là cho trẻ uống nước mát!

Hãy cho bé uống nước mát để làm dịu con đau trong miệng( Sử dụng nước ở nhiệt độ phòng)

Đưa cho trẻ thứ gì đó để nhai  

Mẹ hãy chọn những thứ bé có thể nhả răng nào?( Điều quan trọng là nó không thể phá vỡ và đã được khử trùng trước đó). Nó có thể là một vòng mọc răng được thiết kế đặc biệt. Một món đồ chơi bằng nhựa,…. Em bé của bạn sẽ biết làm thế nào để rất sáng tạo, đừng nghi ngờ điều đó!

Tránh :

  • Vòng mọc răng làm bằng nhựa PVC hoặc có chứa chất lỏng
  • Trái cây và rau sống (dành cho bé 12 tháng trở lên ). Bé có thể làm vỡ những miếng cứng nhỏ (ví dụ như cà rốt)  gây nguy cơ nghẹt thở nên mẹ cần chý ý.
  • Vòng cổ hổ phách hiện không được khuyến khích vì có nguy cơ gây ngạt thở và chưa bao giờ được khoa học chứng minh về hiệu quả của chúng đối với chứng đau răng.

 

Zalo