Làm sao để tắm cho bé mà không làm đau lưng?

Cho đến khoảng 6 tháng, tức là cho đến khi bé có thể tự ngồi dậy, thử thách khi tắm đôi khi trở thành một cuộc tra tấn cơ bắp đối với cha mẹ. Ba ngồi vị trí để tắm cho bé để ca 2 cùng thoải mái nhất !!!!

Tắm cho em bé khi đứng

Bồn tắm không cửa ngăn là giải pháp tốt nhất để tắm cho bé , một cách thoải mái nhất cho bé và bố mẹ. Nó cũng cần thiết, được đặt trong một căn phòng khác của nhà bạn, khi phòng tắm quá hẹp để tắm cho em bé một cách an toàn. Đây là vị trí ít hạn chế về mặt thể chất nhất: nó giúp bạn thoải mái hơn và không làm căng cơ ở chân. Với tư thế thẳng lưng, trọng lượng cơ thể được phân bổ đều giữa cả hai bàn chân, bạn có thể sử dụng cánh tay của mình mà không bị hạn chế, từ những lần tắm dưới nước đầu tiên (từ khi mới sinh) đến những lần đầu tiên tắm cho trẻ đứng một mình (từ khoảng 6 tháng tuổi). Biện pháp phòng ngừa duy nhất được đảm nhận vị trí này: đối với trẻ lớn hơn,kiểm tra kỹ giới hạn trọng lượng do từng nhà sản xuất ghi.

Nó có hoạt động không?

Chúng tôi sử dụng bồn tắm có chân dành cho trẻ em , được lựa chọn với hệ thống thoát nước .

Tắm cho em bé trên đầu gối

Một lần nữa, đó là uốn cong càng ít càng tốt để bảo vệ lưng của bạn! Cho bé đứng trên tay và lưng thẳng, bắt đầu bằng cách uốn cong một chân. Ở đây, bạn đang ở tư thế lunge rất ổn định, chân trước ở góc vuông, đầu gối ở góc 90 °, đầu gối và bàn chân của chân kia đặt trên mặt đất. Sau đó đưa chân thứ hai của bạn cạnh chân thứ nhất, đến tư thế quỳ gối, đặt mông trên gót chân, không ngần ngại dang rộng đầu gối một chút (đặt trên một chiếc khăn nếu mặt đất quá cứng) để cảm thấy thoải mái nhất. Cũng đừng đi mãi! Theo thời gian, tư thế quỳ gối có thể nhanh chóng trở nên khó chịu, thậm chí gây đau đớn đối với những người kém linh hoạt hơn … Để đứng dậy, hãy bế con dựa vào bạn và làm ngược lại: nâng một đầu gối lên trong tư thế chùng xuống và bước đi, 

Nó có hoạt động không?

Bạn có thể đặt bồn tắm của em bé trực tiếp trên mặt đất và bạn vẫn có đủ chỗ để đặt mình và đứng dậy mà không cần phải vặn mình! Một chiếc bồn tắm có thể gập lại có thể thực hiện rất tốt thủ thuật này. Với một chiếc ghế tắm được đặt trong bồn tắm, bạn sẽ phải nghiêng phần trên của mình qua mép để lắp em bé, điều này sẽ phủ nhận tất cả lợi ích. 

Tư thế ngồi xổm khi tắm cho bé

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi giữ tư thế quỳ trên, hãy giữ một đầu gối khuỵu trước mặt và đặt chân trên mặt đất như thể bạn chuẩn bị đứng lên. Giải thích bằng văn bản ngắn .. Em bé nằm trong tay bạn, thẳng lưng, bắt đầu bằng cách uốn cong một chân để cố định thành tư thế nghiêng người ổn định. Chân trước vuông, đầu gối ở góc 90 °, đầu gối và bàn chân sau đặt trên mặt đất. Sau đó đặt mông trên gót chân trên sàn và nghiêng phần trên để đặt trẻ vào bồn tắm của mình, ổn định người bằng chân trước.

Nó có hoạt động không?

Một bồn tắm được sử dụng trên sàn nhà (bồn tắm truyền thống nói chung là quá sâu để cho phép phần trên di chuyển mà không cần phải nâng cao mông). 

Zalo