CÔNG THỨC “EASY 3” – NUÔI CON KHÔNG CÒN LÀ CUỘC CHIẾN

Ngày chào đời, con đã đem lại niềm hạnh phúc vô bờ cho ba mẹ. Thế nhưng, song song đó cũng mang đến vô vàn nỗi lo, nhất là với những ai lần đầu làm mẹ. Mẹ hãy tìm hiểu cách chăm con nhàn tênh nhờ công thức Easy 3 nhé!

Hiểu đơn giản EASY là chu kỳ sinh hoạt lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của bé sơ sinh từ lúc mới lọt lòng. Ba mẹ có thể áp dụng phương pháp này cho các bé từ 0-6 tuần tuổi và có cân nặng trung bình từ từ 2.9 kg trở lên.

🌼 E (eat) – Lịch ăn của bé: Khoảng thời gian của mỗi cữ bú cách nhau 2.5-3 giờ, ngay sau khi ngủ dậy bé được mẹ cho ăn ngay và bé bú một cữ mất khoảng 20-40 phút.

🌼 A (activity) – Hoạt động hàng ngày của bé: Mẹ sẽ quan sát tín hiệu để thực hiện trình tự ngủ cho bé sau khi ăn xong bé được ợ hơi kỹ, được thay bỉm sạch. Tổng thời gian hoạt động và thực hiện trình tự ngủ của bé tương đối ngắn khoảng 20- 30 phút.

🌼 S (sleep) – Lịch ngủ cho bé: Bé ngủ 4 giấc/ngày bao gồm 3 giấc dài 1,5-2h và 1 giấc ngắn từ 30-40 phút vào cuối ngày. Ban đêm bé ngủ 11-13 giờ và thời gian thức trước các giấc ngủ của bé là 45-60 phút.

🌼 Y (your time): Thời gian dành cho mẹ sau khi hoàn thành chăm sóc bé cưng.
Chăm con theo các phương pháp khoa học giúp bé phát triển toàn diện và ba mẹ an tâm hơn. Ngoài ra, ba mẹ đừng quên bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng cách đan xen vào lịch trình easy 3 với sữa công thức Bledilait nhé!

Zalo