Nhiệt độ pha sữa cho trẻ nên ở mức bao nhiêu là hợp lý?

Pha sữa cho trẻ không đơn giản như nhiều mẹ vẫn tưởng, đòi hỏi phải cẩn thận trong trong khâu chuẩn bị và đặc biệt phải đúng cách trong khâu thực hiện về định lượng sữa, định lượng nước, cách pha cũng như nhiệt độ pha sữa cho trẻ. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về nhiệt độ nước tốt nhất khi pha sữa để đảm bảo sữa “đủ chín” và tan nhanh.

1. Pha sữa cho trẻ sơ sinh nhiệt độ bao nhiêu?

Đa phần các loại sữa hiện nay đều có hướng dẫn pha sữa ở mức nhiệt độ thích hợp nhất là từ 40 – 45 độ C. Vì nếu nhiệt độ ở mức quá cao lên đến 60 – 70 độ C ( rất ít loại sữa được khuyến khích pha ở nhiệt độ này), các chất dinh dưỡng sẽ dễ bị biến đổi, phân hủy từ đó mất đi những tác dụng vốn có, hơn nữa uống sữa nóng có thể xảy ra nguy cơ khiến trẻ bị bỏng. Ngược lại, pha ở nhiệt độ thấp, sữa sẽ không có đủ nhiệt để “chín”, nếu uống phải trẻ rất dễ mắc các vấn đề về hệ tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, rối loạn hấp thu, viêm ruột,…

2. Làm thế nào để đo được nhiệt độ pha sữa cho trẻ?

Đương nhiên với mắt thường hay dựa vào cảm nhận mẹ sẽ không thể biết được chính xác nước đang ở mức nhiệt bao nhiêu để pha sữa cho con. Vậy nên, hãy áp dụng những cách sau để đảm bảo có được nhiệt độ thích hợp pha sữa cho trẻ

Đo nhiệt độ pha sữa cho trẻ bằng nhiệt kế

Nếu gia đình có trẻ nhỏ, chắc chắn trong nhà luôn có một chiếc nhiệt kế. Vì thế mẹ có thể tận dụng chức năng này để đo nhiệt độ. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Cho nước đun sôi vào bình sữa rồi đợi khoảng 5 – 10 phút cho nước nguội dần.

Bước 2: Đưa nhiệt kế vào sát lượng nước đã đun để biết được nhiệt độ chính xác là bao nhiêu.

Khuyên mẹ nên dùng nhiệt kế điện tử sẽ đảm bảo an toàn hơn so với việc dùng nhiệt kế thủy ngân.

Đo nhiệt độ pha sữa cho trẻ bằng nhiệt kế

Đo nhiệt độ bằng cách nếm thử

Hãy nhỏ một vài giọt sữa vào cổ tay, nếu mẹ cảm thấy sữa ấm, có thể uống được mà không bị bỏng thì có thể cho trẻ sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên cách này thường có độ chính xác không cao, vì có thể người uống được nhưng với trẻ, độ nhạy cảm cao vẫn dễ bị bỏng khi uống.

Dùng thanh đo nhiệt độ nước chuyên dụng

Đây là cách đo nhiệt độ nước pha sữa cho trẻ chính xác nhất. Những sản phẩm thanh đo nhiệt độ nước được bán rộng rãi trên thị trường nên mẹ có thể dễ dàng mua để đảm bảo an toàn cho con khi sử dụng sữa.

Đo nhiệt độ sữa bằng nhiệt kế chuyên dụng

3. Cách pha sữa Bledina Bledilait đúng chuẩn

Sữa công thức Bledina Bledilait đang là một trong những hãng sữa được các bà mẹ yêu thích sử dụng nhiều nhất cho con mình. Xuất xứ từ Pháp, sữa Bledilait mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào cho trẻ nhỏ ( sắt, canxi, vitamin A, C, D, DHA, FOS/GOS) và được xây dựng với liều lượng chất dinh dưỡng theo đúng tiêu chuẩn, quy định của Châu u.

Sau đây sẽ hướng dẫn mẹ cách pha “chuẩn” với sữa Bledilait:
Bước 1: Luôn rửa tay thật sạch trước khi chuẩn bị bình. Vệ sinh, khử trùng bình sữa, núm ti, thìa…

Bước 2: Đổ một lượng nước cần thiết (ở nhiệt độ tối đa không quá 40 độ C) và bình đã được khử trùng.

Bước 3: Chỉ sử dụng muỗng đo được cho sẵn trong hộp sữa. Thêm muỗng sữa phù hợp vào bình (1 muỗng sữa gạt ngang/30ml nước), đọc kỹ liều lượng cần thiết đã được hướng dẫn theo từng độ tuổi.

Bước 4: Lắp đĩa đệm (miếng nhựa hình tròn đi kèm khi mua bình) trên cổ bình để không làm tắc núm vú trong khi pha.

Bước 5: Lắc theo chiều ngang trong khoảng 10 giây, sau đó lắc theo chiều dọc cũng 10 giây (không được lăn tròn bình trong lòng bàn tay).

Bước 6: Vặn nhẹ cổ bình sữa sau đó lắc lại bình. Tháo đĩa đệm vòng nhựa và đặt núm vú vào đúng vị trí.

Bước 7: Kiểm tra nhiệt độ trước khi sử dụng.


Cách pha sữa Bledina Bledilait

Nhiệt độ pha sữa cho trẻ chính xác không những đảm bảo sự toàn vẹn của các dưỡng chất tốt mà trẻ cần được bổ sung để phát triển và khỏe mạnh mà còn giúp trẻ tránh được những bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa khi sử dụng sai cách. Do đó, ba mẹ hãy tuân thủ đúng mức nhiệt độ cũng như liều lượng mà nhà sản xuất để quy định nhé.

*Thông tin sưu tầm*

 

Zalo