Hướng dẫn mẹ cách pha bột lắc sữa Bledina ngon đúng chuẩn cho trẻ

 

Bột lắc sữa Bledina là lựa chọn hàng đầu dành cho mẹ khi giai đoạn ăn dặm của con đang đến gần và cần nguồn dinh dưỡng đa dạng và phong phú hơn hằng ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo trẻ nhận được 100% dưỡng chất và giữ nguyên vẹn hương vị thơm ngon mà bột lắc Bledina mang lại, ba mẹ cần nắm rõ cách pha bột đúng cách sẽ được thông tin dưới bài viết này nhé.

1. Bột lắc sữa Bledina mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng như thế nào?

Bột lắc sữa hay Bột lắc ngũ cốc ăn dặm Bledina có xuất xứ từ Bledina được biết đến là thương hiệu dinh dưỡng trẻ em hàng đầu của Pháp có lịch sử lâu đời với hơn 100 năm (được thành lập từ 1881).

Bột lắc sữa Bledina được thiết kế là loại bột ngũ cốc dùng để pha với sữa, giúp cho việc chăm sóc các bé trở nên dễ dàng hơn với các mẹ, đồng thời cũng giúp bé làm quen chuyển đổi từ việc bú sữa mẹ hoặc sữa công thức sang chế độ ăn dặm với kết cấu đặc, đa dạng hương vị một cách dễ dàng.

– Hàm lượng đường thấp giúp trẻ không tạo thói quen với hương vị quá ngọt.

– Nguồn nguyên liệu ngũ cốc của Blédine được trồng riêng đặc biệt cho trẻ sơ sinh tại Pháp, không có dư lượng thuốc trừ sâu, không có thuốc nhuộm hoặc chất bảo quản.

– Thành phần chứa khoảng trên dưới 80% hàm lượng ngũ cốc trong thành phẩm, trong đó nhiều nhất là lúa mì, giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho bé.

– Chứa Gluten (có trong ngũ cốc)

– Có nhiều hương vị hấp dẫn bé như: vani, bích quy, cacao, bánh mì, cà rốt, mật ong…….


Dinh dưỡng từ bột lắc sữa Bledina

2. Cách pha bột lắc sữa Bledina đúng chuẩn

Bột lắc sữa Bledina pha như thế nào? Trước khi bắt đầu thực hiện việc pha bột lắc ngũ cốc, mẹ cần đảm bảo rửa tay và các dụng cụ thật sạch sẽ.

Bước 1: Pha sữa công thức hoặc lấy sữa mẹ như lượng bình thường vào bình pha sữa của trẻ

Bước 2: Sau đó, thêm một lượng bột lắc sữa theo nguyên tắc đổ nước trước bột sau. Với mỗi giai đoạn khác nhau, tỷ lệ sữa và bột thêm vào sẽ khác nhau hoàn toàn. Vì vậy, mẹ chú ý đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

+ Từ 6-8 tháng: 210ml sữa thường + 4 muỗng bột ngũ cốc.
+ Từ 9 – 12 tháng tuổi trở lên: 240 ml sữa thường + 5 muỗng bột ngũ cốc.

Bước 3: Dùng hai bàn tay lăn chai bằng cách lăn nó giữa hai tay trong 10 giây và sau đó theo chiều dọc trong 10 giây. Lắc theo chiều dọc cho đến khi quan sát thấy bột tan hoàn toàn.

Bước 4: Luôn nhớ kiểm tra nhiệt độ bằng cổ tay trước khi cho trẻ sử dụng để tránh làm bỏng trẻ.


Cách pha bột lắc sữa Bledina đúng chuẩn

3. Một số lưu ý khi pha bột lắc ngũ cốc Bledina

– Không thêm muối hoặc đường vì có thể làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có, hơn nữa có thể sẽ gây hại cho trẻ với 2 loại gia vị này nếu sử dụng quá nhiều

– Sử dụng núm vú giả 4 lỗ hoặc tốc độ 3 vì sản phẩm sẽ đặc hơn so với chỉ uống sữa công thức hoặc sữa mẹ. Điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng bú hơn.

– Nếu trẻ bổ sung không hết, mẹ không nên bảo quản và hâm nóng lại vào lần sau vì các dưỡng chất lúc này sẽ không được đảm bảo như ban đầu. Nếu trẻ vẫn không uống hết trong những lần tiếp theo, mẹ hãy gia giảm lại lượng pha hằng ngày thích hợp nhất.

– Nếu mẹ dùng loại sữa đặc hơn để pha, hãy giảm đi lượng ngũ cốc

– Hãy pha đúng theo tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì. Bởi việc pha quá đặc hoặc quá loãng có thể gây ra những vấn đề không tốt đối với trẻ. Pha quá loãng khiến trẻ dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng, ngược lại pha quá đặc có thể gây ra hiện tượng khó tiêu, táo bón, đầy hơi hoặc chướng bụng.


Lưu ý khi pha bột lắc ngũ cốc ăn dặm Bledina

– Cách pha bột lắc sữa Bledina không bị vón cục.

+ Tuân thủ thứ tự pha nước trước bột sau

Nguyên tắc cơ bản để bột tan đều là cho bột vào nước và không làm điều ngược lại, nếu vẫn giữ thói quen cho nước vào bột sau cùng, điều này dẫn đến hiện tượng bột bị vón cục và không tan hết.

+ Sử dụng đúng nhiệt độ nước

Nhiệt độ nước không đủ nóng sẽ khiến bột không thể tan hoàn toàn. Nhưng nhiệt độ nước quá nóng cũng có thể làm bột nở nhanh hơn, nếu khuấy không đều tay sẽ khiến bột bị vón cục

+ Bột cần được bảo quản đúng cách

Môi trường ẩm ướt hoặc bảo quản trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bột mất độ mịn và vón lại thành cục kể cả khi chưa pha. Do đó, bột lắc sữa Bledina cấn được bảo quản ở nhiệt độ phòng ở nơi sạch sẽ, khô ráo. Khi đã mở nắp, bảo quản sản phẩm tránh xa nhiệt độ và độ ẩm, dùng trong tối đa 4 tuần.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn quan trọng giúp ba mẹ sử dụng bột lắc sữa Bledina ngon đúng chuẩn cho trẻ.

*Thông tin sưu tầm*

Zalo